cách thay themes yahoo

Go down

cách thay themes yahoo

Bài gửi  Admin on Sat Oct 04, 2008 1:31 am

Nếu như trước đây Yahoo360 chỉ cho mặc định 1 số theme chán ngắt thì nay bạn có thể thay theme của nó bằng 1 tấm hình mà bạn thích trên ổ cứng máy tính của bạn
- Bạn cần một cái nền web (background) như thế nào? Sẽ là một ca sỹ, diễn viên, cầu thủ yêu thích hay là hình ảnh của chính bạn tràn ngập “mọi góc độ”; ?

- Bạn đã có sẵn một cái hình nào đó làm background chưa, hay là vẫn còn chạy đi kiếm?

- Bạn đã có sẵn chương trình lấy màu chưa?

- Bạn đã cài chương trình resize ảnh nào chưa?

-Chúng ta cần chú ý đến 1 yêu cầu hình ảnh của yahoo: Họ bảo là JPEG only, tức là chỉ chấp nhận file ảnh với đuôi “*.jpeg” hoặc “*.jpg” (Nếu bạn up file “*.bmp”, “*.png” hoặc “*.gif” thì sẽ chẳng bao giờ thấy nó được treo lên đâu!)

Và dung lượng tối đa của file ảnh up lên chỉ được giới hạn ≤ 250kb (chất lượng sẽ khá tệ nếu là hình background toàn bộ trang). Họ chẳng nói gì về cái dimensions (kích cỡ) của cái hình cả. Do đó, nhiều bạn dở khóc dở cười không hiểu sao mình đem treo hình lên thì nó bị hở đầu hở đuôi. Sao nó không tự điều chỉnh cho khớp nhỉ?

Là họ đánh đố mình đấy bạn ạ, nhưng nếu bạn tinh ý một chút, sẽ nhận ra màn hình bạn đang dùng là ở chế độ 1024x786 pixels (một số màn hình cũ 14, 15 inches có thể sẽ là 800x600 pixels). Do vậy, cái hình đem làm nền trang web dứt khoát phải là ở kích cỡ đó.

Vậy làm sao cái ảnh thiết kế của bạn có được kích cỡ này? 1 số phần mềm nhỏ gọn và miễn phí như Picasa hay FSviewer sẽ giúp bạn làm điều này !

- Thêm vào đó là một số chú ý khi phối màu cho các modules như sau:

- Nếu hình “treo” trên đỉnh là một hình nhiều ánh sáng, hãy phối màu sao cho các modules như “Bar name, Profile, Photo Background” chịu sự ảnh hưởng của nguồn sáng này, như vậy bạn cần trỏ chuột để lấy màu vùng sáng lân cận của cái hình rồi phối.

- Màu các modules không nên nhợt nhạt vì nó sẽ bị background “ăn thịt”!

- Màu của viền các modules cũng đừng quá rực rỡ (có khá nhiều đường viền đấy bạn ạ, và màu của chúng làm ảnh hưởng không ít).

- Màu chữ của các thành phần cũng là rất quan trọng, đừng để nó bị “chìm nghỉm” vào màu của module mà cũng đừng quá “chói chang mùa hè”.

- Blast nên chọn chế độ Whisper (tôi rất mến chế độ này) vì nó được transparent (trong suốt) một ít, không làm che đi phần nền phía sau. Màu của nó cũng tùy nền phía sau mà chọn cho hợp.

- Blog comment background nên chọn khác màu với page background nhưng cũng không nên quá nổi bật

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 14
Join date : 02/10/2008

Xem lý lịch thành viên http://thuthuat.friendhood.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết